เกือบซวย! ช่างภาพโอลิมปิก โดนขโมยกล้องแต่ได้คืน!

 In Advertising, Design, HR, Social Media, Uncategorized

07

ลองคิดดูว่า ถ้าคุณมีโอกาสไปถ่ายภาพในอีเว้นท์ระดับโลกอย่างโอลิมปิก แต่กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพมูลค่านับล้านบาทถูกขโมยไปในช่วงเวลาก่อนกิจกรรมจะเริ่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น คุณจะทำยังไงถึงจะจับจอมขโมยได้ แล้วเอากล้อง(ตรู)คืนมา? กลายเป็นว่าเคสนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เรามาลองดูกันว่าช่างภาพคนนี้จับโจรอย่างไรบ้าง

เบร็ต คอสเทลโล่ (Brett Costello) ช่างภาพจาก News Corp. ได้รับหน้าที่เป็นช่างภาพที่สนาม Sambodromo ถูกขโมยกล้องในร้านกาแฟ โดยเขาถูกเบนความสนใจจากผู้หญิงคนนึง แล้วโจรก็หยิบกระเป๋ากล้องมูลค่ากว่า 1,300,000 บาทหนีไปแบบไม่รู้ตัว จากคลิปด้านล่างนี้ดูแล้วจะรู้ว่าโจรทีมนี้ทำงานกันยังไง ในคลิปจะเห็นผู้ชาย 2 คนอยู่หน้าร้าน และมีผู้หญิง 1 คนเดินเข้าไปดึงความสนใจจากเขา พอเบร็ตออกมาตามหากระเป๋า โจรอีกคนก็ชี้ไปในทางตรงข้ามที่โจรไป โห มันแผนซ้อนแผนจริงๆ

แม้เบร็ตจะซวยแค่ไหนแต่ก็คงไม่ซื่อบื้อเท่ากับโจรคนนี้ เมื่อเจ้าหัวขโมยพยายามเข้าสนาม Sambodromo โดยใส่เสื้อช่างภาพซึ่งเป็นชื่อของเบร็ต แต่ก็ถูกการ์ดจับได้ซะก่อนเพราะไม่เชื่อว่าท่าทางนายคนนี้จะเป็นช่างภาพตัวจริง คลิปอีกตัวนี้เกิดขึ้นเมื่อการ์ดสงสัยว่าโจรปลอมตัวมาเป็นช่างภาพ และสุดท้ายก็จับกุมได้ในที่สุด

คลิปการ์ดจับโจร (คลิก)

นับว่าเบร็ตดวงแข็งจริงๆ ที่งานนี้จบลงด้วยดี ความจริงรัฐบาลบราซิลก็ออกมาเตือนแล้วนะว่าที่ริโอ้มีอาชญากรรมสูงมาก โชคดีที่เบร็ตไม่ต้องเสียอุปกรณ์ทำมาหากินของเขาไป แล้วก็ได้คืนมาอย่างไม่น่าเชื่อ ดวงดีจริงๆเลย!

 ที่มา: fStoppers.com

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search